TỔ CHỨC SỰ KIỆN: TẠI SAO SÁNG TẠO LẠI LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH

Trong thời đại của truyền thông, mỗi ngày không biết có bao nhiêu sự kiện dược diễn ra thì việc những ý tưởng bị trùng lặp là điều thường thấy vì vậy để có một sự kiện thật ý nghĩa và để lại ấn tượng cho khách hàng thì không phải là việc dễ dàng.

Sáng tạo ở đâu?

Câu trả lời rất đơn giản. Sự sáng tạo là nằm ở mỗi người cảm nhận được tính nghệ thuật. Từ việc lựa chọn địa điểm, thiết kế, décor, đường dây kịch bản, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật cho đến ý tưởng để truyền đạt nội dung, thông điệp của sự kiện đến tất cả mọi người ở sự kiện, sáng tạo đều đóng một vai trò rất quan trọng. Mỗi khu vực trong sự kiện đều là cơ hội để bạn tạo ấn tượng với người tham dự sự kiện. Nếu bạn muốn mọi người nhớ đến thương hiệu, sự kiện của bạn thì hãy chọn cách tiếp cận, giao tiếp với khách hàng và truyền tải thông tin một cách ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa để mọi người hiểu.

TỔ CHỨC SỰ KIỆN: TẠI SAO SÁNG TẠO LẠI LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH

Tầm quan trọng của sáng tạo trong sự kiện

Thực tế, có rất nhiều đơn vị tổ chức sự kiện, bạn có thể giao cho một bên A phụ trách tiệc, bên B phụ trách thiết kế… nhưng những ý tưởng sáng tạo mới là yếu tố chính tạo nên sự khác biệt trong sự kiện.

Chắc hẳn bạn đã từng đến một sự kiện nhàm chán đến nỗi bạn không những ngáp ngủ mà còn muốn bỏ về. Một người có kinh nghiệm trong tổ chức sự kiện sẽ không tổ chức một sự kiện như vậy. Vì thế sáng tạo là yếu tố quan trọng để thu hút mọi người, làm mọi người không nhàm chán. Ví dụ đa phần các sự kiện khai trương, khánh thành, muốn ra mắt thương hiệu đều phải thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành đỏ nhưng thế là chưa đủ với những ai tâm huyết với nghề. Chúng tôi muốn sự kiện thật độc đáo, ý nghĩa nhưng k kém phần chuyên nghiệp, sáng tạo. Vào khoảnh khắc sự kiện bắt đầu, trên màn đèn hình led sáng lên, sau đó mọi người cùng đếm ngược đến giây phút doanh nghiệp được khai trương, tất cả mọi người đều hướng mắt và tận hưởng phút giây ý nghĩa đó. Một sự kiện như thế sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người.

TỔ CHỨC SỰ KIỆN: TẠI SAO SÁNG TẠO LẠI LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH

Thường một sự kiện chỉ diễn ra trong vòng chỉ có 3h. Câu hỏi là làm sao có thể tạo được tiếng vang cho sự kiện cho 3 tuần, 3 tháng hay là cả 3 năm. Sự sáng tạo là đáp án. Hãy làm cho sự kiện của bạn thật đặc biệt để dấu ấn về sự kiện kéo dài càng lâu. Có thể ví nhưng người làm sự kiện giống như là một người làm kinh tế nhưng mà lại có tâm hồn của một người nghệ sĩ vậy. Vừa phải bay bổng thăng hoa để nghĩ ra được nhưng ý tưởng đột phá, vừa phải thực tế để chắc chắn rằng sự kiện sự kiện sẽ truyền tải được thông điệp về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu. Sáng tạo trong thiết kế cũng là một vấn đề rất được quan tâm vì nó chính là phương tiện truyền đạt thông điệp đến cho người tham gia. Những sự kiện được Rạng Danh Việt đơn vị thành viên của Flypro đầu tư vào thiết kế sẽ có sự đồng nhất, tính chuyên nghiệp và quan trong hơn hết là truyền tải được lời nhắn gửi dành cho người tham gia. Trong một sự kiện về, tất cả thiết kế và trang trí không những phải gây ấn tượng cho khách bởi tính chuyên nghiệp mà còn phải mang đến cho người tham dự cảm nhận được “chất” của thương hiệu. Để làm được điều đó, những chi tiết tưởng chừng như đơn giản nhất như thiệp mời, hoa cài áo cần được làm độc quyền để không chỉ tạo sự thống nhất về concept ý tưởng mà còn đảm bảo về màu sắc nhận diện của thương hiệu.

SÁNG TẠO TRONG SỰ KIỆN LÀ MỘT TRONG NHỮNG YẾU TỐ TIÊN QUYẾT GIÚP ĐEM LẠI THÀNH CÔNG TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN.

Tuy nhiên, lên ý tưởng cho một sự kiện không phải là dễ. Ngoài những phút xuất thần, thì người làm tổ chức sự kiện phải rèn luyện kỹ năng suy nghĩ và khái quát ý tưởng, cùng với cảm hứng, dựa trên nền tảng vững chắc về marketing sẽ là tiền đề cho những ý tưởng đột phá.Yếu tố sáng tạo trong sự kiện chính là chìa khóa để tạo ra sự khác biệt hay nói cách khác chính là tạo ra dấu ấn cho thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.

You may also like...

1 Response

  1. Tháng Sáu 25, 2018

    […] mỗi nhóm thí sinh. Bên cạnh đó, các nhóm sẽ tình bày ý tưởng đòi hỏi sự sáng tạo trong sự kiện đi kèm với BTC, đạo diễn chương tình trước mỗi đêm thi để có thể biến ý […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *