NHỮNG BÀI MÚA PHÙ HỢP CHO BỮA TIỆC CUỐI NĂM

Tổ chức sự kiện tất niên vào dịp cuối năm là hoạt động thường niên mang đậm văn hóa doanh nghiệp được hầu hết mọi người hào hứng đón đợi. Đối với công ty đây là bữa tiệc cuối năm vô cùng ý nghĩa, độc đáo, đặc biệt là phần văn nghệ giải trí trong buổi lễ. Theo trào lưu hiện nay, buổi tiệc tất niên ngoài sự góp mặt của MC cùng ban nhạc, còn có phần phục vụ của các vũ công với các tiết mục múa trong phần nghi lễ đầu tiên.

Nhóm múa cho tiệc cuối năm

Nhóm múa cho tiệc cuối năm

Vậy những bài múa nào phù hợp cho bữa tiệc cuối năm giúp không khí đêm cuối cùng của năm cũ ấm áp, vui tươi mà không gây phản cảm cho quan khách? Hãy tìm câu trả lời đó trong bài viết dưới đây.

Vì sao múa được trình diễn phổ biến trong bữa tiệc cuối năm ?

Công thức chung của một buổi tiệc cuối năm thường là Báo cáo thành tích – khen thưởng các cá nhân xuất sắc – ca nhạc giải trí hoặc trò chơi nhỏ và ăn uống. Nếu người dự tiệc cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi với những “sớ báo cáo” tổng kết dài của các lãnh đạo công ty thì chương trình văn nghệ là phần được người xem trông chờ và hy vọng nhất.

Nổi bật của phần văn nghệ thông thường là các tiết mục múa bởi đó là những bài được dàn dựng kĩ lưỡng, trang phục độc đáo, nền nhạc lôi cuốn kết hợp cùng những điệu múa uyển chuyển khéo léo chính là gia vị hoàn hảo cho bữa tiệc cuối năm thêm thập phần thú vị. Do đó đầu tư vào các tiết mục múa sẽ lôi kéo sự quan tâm và hấp dẫn người xem.

Tổ chức sự kiện tất niên Hồ Tràm

Tổ chức sự kiện tất niên Hồ Tràm

Mặt khác tổ chức tất niên công ty có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tạo cơ hội để mọi người trong công ty hiểu biết, gắn kết với nhau hơn thay vì tạo ra một event mờ nhạt, hình thức. Mục đích chính của hoạt động tất niên là thể hiện sự tôn trọng của doanh nghiệp đối với nhân viên. Chương trình tổ chức sự kiện liên hoan cuối năm mang đến thông điệp tích cực, tạo năng lượng, tạo động lực của doanh nghiệp với nhân viên.

Để đạt được những thông điệp đó của công ty, bạn có thể truyền tải thông qua những bài múa đặc sắc, không “đụng hàng”. Và khi ấy buổi tiệc tất niên cuối năm của bạn có thể trở thành một đại nhạc hội nô nức chưa từng có chứ không tràn đầy sự căng thẳng, trang nghiêm, đầy nghi thức khô khan.

Những bài múa phù hợp cho bữa tiệc cuối năm ?

Không phải điệu múa nào cũng gây được thiện cảm và hấp dẫn với khách tham dự sự kiện tất niên công ty. Sau đây là những bài múa phù hợp thường được sử dụng cho các buổi tiệc cuối năm.

  1. Múa nón

Múa nón cũng là một trong những điệu múa dân gian thường được biểu diễn khi tổ chức sự kiện tất niên, mang tính biểu tượng cao. Đây là điệu múa với đội hình từ 8 đến 15 người tùy vào độ lớn của sân khấu cũng như ý đồ của người biên đạo. Trang phục thường được dùng trong các điệu múa nón là áo dài, đạo cụ múa cho bài múa nón là những chiếc nón lá. Điệu múa này thường có nội dung diễn tả sự uyển chuyển và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Múa nón trong tiệc tất niên

Múa nón trong tiệc tất niên

2. Điệu múa quạt

Điệu múa quạt là điệu múa được kết hợp giữa đội hình uyển chuyển gồm nhiều vũ công, với đội hình thường là 10 – 12 người. Trang phục múa quạt thường là váy dài vải voan với nhiều họa tiết tuy nhiên màu sắc nên đơn giản bởi điểm nhấn của bài múa là chiếc quạt trên tay cùng những động tác kỹ thuật điêu luyện kết hợp với đạo cụ của người vũ công.

Múa quạt trong tiệc cuối năm

Múa quạt trong tiệc cuối năm

3. diễn múa trống

Biểu diễn múa trống là một trong những tiết mục biểu diễn đặc sắc thường được điễn trong các sự kiện đặc biệt. Nhóm biểu diễn thường có ít nhất là 5 người điễn những động tác đánh trống kết hợp với những động tác múa đẹp mắt. Những tiếng trống vang dội, khí thế sôi sục thể hiện sự sinh sôi phát triển không ngừng tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn. Màn biểu diễn này thường xuất hiện ở các sự kiện tất niên của các doanh nghiệp lớn.

4. Nhảy hiện đại

Nhảy hiện đại xuất hiện từ đầu thế kỉ 20, tập trung nhiều vào việc thể hiện cảm xúc bản thân cũng như các chuyển động sự dứt khoát cùng âm nhạc cuốn hút… Đây là điệu nhảy khá phù hợp các doanh nghiệp khi phần lớn nhân viên là đối tượng trẻ thể hiện sức sống, sự năng động của doanh nghiệp trong  tổ chức sự kiện cuối năm. Tuy nhiên động tác của bài nhảy hiện đại cũng được cân nhắc khi biểu diễn với các lãnh đạo lớn tránh hớ hên, phản cảm.

Nhóm nhảy trong sự kiện tất niên

Nhóm nhảy trong bữa tiệc cuối năm

Xem thêm : Một số cách tạo điểm nhấn cho tiệc tất niên

5. Flash Mob

Flash Mob là vũ điệu của cả cộng đồng, không những giúp giải tỏa căng thẳng mà còn kết nối mọi người với nhau. Mặc dù không phân biệt lứa tuổi, tuy nhiên do hoạt động vui nhộn và sôi động, Flash mob dễ dàng thu hút các bạn trẻ tham gia. Đây là điệu nhảy sôi động, dễ học mà nhân viên công ty có thể hoàn toàn tự biểu diễn trong bữa tiệc cuối năm.

6. Dân vũ

Dân vũ là điệu nhảy từ dân gian mà mọi người đều có thể nhảy được, không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp. Dân vũ thể hiện câu chuyện về daonh nghiệp mang ý nghĩa khuấy động, lôi kéo mọi người trong sự kiện hưởng ứng. Từ đó mà văn nghệ có thể kết nối mọi người cao hơn, giảm căng thẳng sau một năm bộn bề với công việc.

Thuê công ty tổ chức sự kiện tất niên uy tín ở đâu tại TP.HCM?

Những bài múa độc đáo, uyển chuyển được dàn dựng công phu sẽ có khả năng lôi kéo, thu hút khách dự thưởng thức và hào hứng. Tuy nhiên những tiết mục văn nghệ không được đầu tư hoặc bài múa gây phản cảm cũng sẽ góp phần phá hỏng bữa tiệc cuối năm.

Các trò chơi tiệc cuối năm

Các trò chơi tiệc cuối năm

Thực tế ngày nay các doanh nghiệp tự dàn dựng và luyện tập các bài múa phục vụ cho tiệc tất niên cuối năm là điều không hề dễ dàng khi vào thời điểm cuối năm vô cùng bận rộn thậm chí là họ không am hiểu, có khiếu về nghệ thuật. Các doanh nghiệp có xu hướng thuê công ty tổ chức sự kiện tất niên để gánh vác mọi công việc đặc biệt là phần văn nghệ giải trí nhằm đảm bảo sự kiện diễn ra thành công và vẹn trọn ý nghĩa.

Tổ chức tất niên Hồ Tràm

Tổ chức tất niên Hồ Tràm

Trong các công ty tổ chức sự kiện tất niên ở Thành Phố Hồ Chí Minh, Rạng Danh Việt tự hào là đơn vị chuyên về tổ chức sự kiện uy tín cho nhiều doanh nghiệp. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sự kiện, chúng tôi tin rằng chương trình tất niên công ty sẽ được dàn dựng và diễn ra thuận lợi thậm chí mọi vấn đề phát sinh sẽ được khắc phục, xử lý nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tổ chức sự kiện tất niên trọn gói, khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG SỰ KIỆN RẠNG DANH VIỆT

HOTLINE : 090 127 4479

EMAIL : lienhe@rangdanhviet.com

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *