THIẾT KẾ SÂN KHẤU TỔ CHỨC TẤT NIÊN ẤN TƯỢNG

Sân khấu tổ chức tất niên chính là không gian trung tâm của sự kiện và là nơi diễn ra các hoạt động chính của toàn bộ sự kiện. Thiết kế sân khấu khi tổ chức sự kiện tất niên công ty ấn tượng là việc rất quan trọng, bởi sân khấu tất niên là điểm nhấn đầu tiên thu hút công chúng chú ý tới các hoạt động đang diễn ra.

Thiết kế sân khấu tổ chức tất niên

Thiết kế sân khấu tổ chức tất niên

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách thiết kế sân khấu  tổ chức sự kiện tất niên trong bài viết dưới đây.

Khi thiết kế sân khấu tổ chức tất niên cần lưu ý những gì?

Một sân khấu tổ chức tất niên hoành tráng và lỗng lẫy là điểm nhấn quan trọng của buổi tiệc. Tuy nhiên để thiết kế sân khấu thành công và tạo sức hút cho sự kiện là điều không hề dễ dàng.

Trước khi bắt đầu thiết kế sân khấu bạn nên chú ý đến chiều rộng của sân khấu. Bởi chiều rộng của sân khấu được quyết định bằng các hoạt động sẽ diễn ra bên trong của chính sự kiện đó. Sự rộng hẹp sẽ quy định số lượng người được sắp xếp bên trên sân khấu, vị trí của các nhạc công và bố trí các đạo cụ.

Trang trí sân khấu tất niên

Trang trí sân khấu tất niên

Chủ đề chương trình là toàn bộ kim nam cho chương trình tiệc tất niên và đồng thời cũng là điều đáng lưu ý trước khi bắt đầu thiết kể sân khấu tất niên. Nếu không xác định được chủ đề năm nay bạn sẽ làm gì, thì việc lên kịch bản và lên ý tưởng thiết kế sân khấu tiệc tất niên sẽ mơ hồ và không có ý tưởng thiết kế. Chủ đề chương trình có thể dựa trên thành tích của một năm hoạt động vừa qua, dựa trên mục tiêu và định hướng cho năm sau sẽ góp phần cho bạn có thêm cảm hứng để sạng tạo concept, chủ đề sân khấu phù hợp và mới mẻ.

Làm thế nào để thiết kế sân khấu sự kiện tất niên đẹp, chuyên nghiệp?

Một sân khấu tổ chức tất niên ấn tượng là một sân khấu chỉn chu, hoàn chỉnh nhưng không kém phần độc đáo, mới lạ. Tùy thuộc vào loại hình sự kiện và tổng thể không gian mà sân khấu được thiết kế rộng, hẹp hay cao, thấp để bảo đảm sự hài hòa với nhau tốt nhất. Để thiết kế sân khấu tất niên đẹp thì phải dựa vào các khâu thiết kể nhỏ hơn nhưng đều bảo đảm sự hài hòa tốt nhất đối với không gian và có thể tạo ra những hiệu ứng hình ảnh ấn tượng.

  • Bố trí tầm nhìn của sân khấu 

Tầm nhìn của sân khấu cũng là một vấn đề cần được tính toán kỹ lưỡng khi bắt đầu thết kế chương trình tất niên. Tầm nhìn tốt sẽ giúp đơn vị tổ chức có thể nắm bắt được các hoạt động diễn ra của sự kiện cũng như giúp khán giả có được những góc nhìn tốt nhất khi xem và thưởng thức hiệu quả.

Tầm nhìn sân khấu tổ chức tất niên

Tầm nhìn sân khấu tổ chức tất niên

Một tầm nhìn đủ rộng cũng có thể tạo ra một không gian thoáng rộng để phục vụ các hoạt động diễn ra trên sân khấu và việc sắp xếp các trang thiết bị sự kiện cũng cần được đưa ra các phương án cụ thể, hợp lí. Việc bố trí mặt bằng bao gồm cả khu vực phía sau sân khấu và của toàn bộ sân khấu phải được đặc biệt lưu ý.

  • Kịch bản sân khấu

Nếu cách bạn kịch bản tổ chức sự kiện cuối năm theo phong cách “fashion party” chúng ta không thể thiết kế sân khấu theo cách thông thường được mà phải thiết kế sân khấu thành một sàn “run way”, bố trí ánh sáng sao cho tập trung vào lối đi của các “người mẫu” hoặc di chuyển theo bước chân của “người mẫu”.

Sân khấu tổ chức tất niên

Sân khấu tổ chức tất niên

Xem thêm : Tổ chức tất niên như thế nào để đổi mới?

Còn nếu kịch bản bạn chọn theo phong cách “Got talent” thì sân khấu hải đảm bảo đủ rộng rãi cho nhóm thí sinh đứng biểu diễn, ánh sáng nên chú trọng vào phần trung tâm sân khấu, để tránh khan giả không theo dỗi được nhóm thí sinh biểu diễn.

  • Bản thiết kế sân khấu tiệc tất niên

Khi thiết sân khấu bạn nên có bản thiết kế trên tay để có thể dễ dáng đối chứng và theo dõi trong lúc thi công, dàn dựng. Một bản vẽ hoàn chỉnh ưu tú có thể giúp sân khấu của bạn thêm chỉnh chu và đặc sắc đồng thời khắc phục được những sự cố sân khấu phát sinh nhanh chóng và kịp thời.

  • Background sân khấu:

Background sân khấu là nơi nói lên chủ đề của toàn bộ sân khấu. Một background nổi bật và bật lên chủ đề bữa tiệc tất niên sẽ là trung tâm thu hút ánh nhìn của mọi người hướng về sân khấu nơi diễn ra sự kiện.

Backgroud sân khấu tổ chức tất niên

Backgroud sân khấu tổ chức tất niên

  • Cánh gà sân khấu:

Là nơi hậu đài che lối ra vô, tập trung của diễn viên. Ngoài ra cánh gà sân khấu còn tô điểm cho sân khấu trở nên chuyên nghiệp và đẹp hơn

Đường lên sân khấu: có thể có 2 lối (2 bên hông sân khấu), hoặc 3 lối lên (lối chính diện sân khấu). Tùy theo mục tiêu của từng chương trình tất niên mà bạn có thể sử dụng 2 hoặc 3 lối lên. Lối lên có thể trải thảm đỏ hoặc trang trí thêm bong bóng theo hình dáng chiếc cầu thang hoặc bậc tam cấp để tạo điểm nhấn khi có nhân vật xuất hiện.

  • Âm thanh và ánh sáng:

Là hạng mục không thể thiếu góp phần khiến sân khấu trông lung linh và nổi bật hơn nhất là khi các sự kiện diễn ra vào buổi tối.

Thi công thiết kế sân khấu sự kiện tất niên chuyên nghiệp tại Rạng Danh Việt

Thiết kế sân khấu tổ chức tất niên là công việc quan trọng đòi hỏi sự kĩ lưỡng và am hiểu. Bạn sẽ không thể có một sân khấu ưng ý nếu không có đối tác thiết kế phù hợp thậm chí việc tự mình thiết kế là một việc hết sức khó khăn. Để sự kiện tất niên diễn ra thành công hầu hết các doanh nghiệp nên tìm đến một đơn vị tổ chức sự kiện chất lượng với khả năng thiết kế sân khấu đẹp và độc đáo ngay từ khi bắt đầu kế hoạch cho đại tiệc cuối năm.

Tổ chức tiệc cuối năm

Tổ chức tiệc cuối năm

Rạng Danh Việt là đơn vị tổ chức sự kiện uy tín sở hữu chất lượng dịch vụ thi công thiết kế sân khấu đẹp, chất lượng với mức giá hợp lý sẽ khiến khách hàng an tâm và hài lòng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sự kiện, chúng tôi sẽ mang đến sự một sân khấu hoành tráng, lung linh tạo điểm nhấn nổi bật góp phần vào sự thành công trọn vẹn và hoàn hảo cho sự kiện tiệc tất niên.

Và nếu như bạn đang tìm đơn vị hỗ trợ tổ chức sự kiện tiệc tất niên uy tín, chất lượng xin vui lòng liên hệ Rạng Danh Việt :

Hotline: 0901 274 479 | email : lienhe@rangdanhviet.com

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *