VĂN HÓA MÚA LÂN SƯ RỒNG TRONG TỔ CHỨC TRUNG THU

Tổ chức Trung thu là hoạt động vô cùng ý nghĩa mang đậm văn hóa truyền thống của người Việt. Bên cạnh các hoạt động rước đèn, phá cỗ, múa lân sư rồng là điệu múa dân gian đặc sắc, được xem là điểm nhấn nổi bật trong ngày hội Trăng rằm gắn liền với sự kiện Trung thu hàng năm. Văn hóa múa lân sư rồng trong sự kiện được xem là yếu tố không thể thiếu, thổi bùng không khí rộn ràng, nhộn nhịp trong ngày đoàn viên.

Lân sư đông chuyên nghiệp

Lân sư rông trung thu chuyên nghiệp

Tại sao múa lân sư rồng là nét văn hóa của tổ chức Trung thu?

Tết Trung thu được báo hiệu bởi những tiếng trống thùng thình, ánh sáng của những chiếc đèn ông sao được tôn lên sự nổi bật thông qua các tiết múa lân sư rồng vui nhộn, gây cấn tạo nên bầu không khí vui tươi đặc trưng của ngày Hội trăng rằm. 

Từ lâu Tết Trung thu không chỉ là sự yên tĩnh thưởng trăng và trà bánh, ngày Trăng tròn tới nơi đâu cũng vang lên tiếng trống, tiếng chập chõa, những chú lân sư rồng rực rỡ xuất hiện tưng bừng, rộn ràng trong tiếng reo hò thích thú của mọi người. Đoàn người nối đuôi lân cùng nhau đi rước đèn phá cỗ là những hình ảnh đẹp trong ngày lễ Trăng rằm mỗi năm.

Moodle lân cận tại City Gardent

Múa lân tổ chức  trung thu tại City Gardent

Múa lân sư rồng tổ chức Trung thu mang ý nghĩa đặc biệt và đòi hỏi sự công phu, sáng tạo. Đó là lí do điệu múa lân đậm chất dân gian lại được nâng lên thành nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp trong các tổ chức Trung thu được các doanh nghiệp tổ chức ngày nay.  Nghệ thuật múa lân sư rồng đòi hỏi các nghệ sĩ biểu diễn phải là những người biết võ, thật sự đam mê, biểu diễn thành thạo một bài biểu diễn với nhiều động tác khó, đòi hỏi sức khỏe, kỹ thuật cao cường, sáng tạo độc đáo.

Trong tổ chức sự kiện Trung thu, một bài múa lân sư rồng hớp hồn khán giả bởi người người biểu diễn thả hồn vào chính những con lân, con sư, con rồng khoác trên người bộ cánh sặc sỡ. Nét đặc sắc chính là sự hòa quyện trong từng bước chuyển mình của con lân, sư, rồng vô cùng  ăn ý, thống nhất khiến những chú lân hiện hữu sinh động, hấp dẫn, thu hút người xem. Hình ảnh ông Địa miệng cười toe toét, tay cầm quạt phẩy phẩy, mang mặt nạ đi theo đùa giỡn lân, giỡn khách xem tạo nên yếu tố hài hước, dí dỏm cho bài múa đậm sắc màu truyền thống. 

Theo quan niệm bao đời của người Việt, Múa lân, sư, rồng trong tổ chức Trung thu được xem là mang tới điềm lành, may mắn cho gia chủ, biểu tượng của sự thịnh vượng, phát đạt…của các công ty, doanh nghiệp.

Biểu diễn lân sư rồng thể hiện như thế nào trong tổ chức Trung thu?

Múa Lân – Sư – Rồng không những là nghệ thuật múa dân gian mà còn là sự tranh tài với nhau giữa các đội múa. Màn múa lân sư rồng có nhiều hình thức thể hiện, trình diễn khác nhau phụ thuộc vào không gian sự kiện, ý nghĩa của dịp lễ hội, do đó đội Lân-Sư-Rồng biểu diễn từng bài, từng cách múa cho phù hợp đôi khi có thể phối hợp hai hoặc ba thể loại với nhau để tạo sự độc đáo và thể hiện ý nghĩa trọn vẹn hơn.

Múa lân sư rồng trung thu Giao hàng nhanh

Múa lân sư rồng tổ chức trung thu Giao hàng nhanh

  • Múa lân

Múa lân là loại hình biểu diễn xuất hiện sớm nhất thể hiện quan niệm điềm lành may mắn khi được mua nhiều vào dịp khai trương, cưới hỏi ngày trước. Người múa núp mình trong bụng lân hoặc chỉ cần đeo đầu lân trình diễn các đường quyền, võ đẹp mắt có thể khuấy động không khí sự kiện.

  • Múa sư tử

Múa sư tử cũng là một điệu múa đặc sắc. Người múa núp kín thân mình trong bụng sư tử giả và sư tử thì không có sừng. Một tiết mục múa sư gồm 4 người: 2 người múa, 1 người đánh trống, 1 người cầm quả cầu. Trống trong múa Sư nhịp trống Bắc Kinh, đây là nhịp khác hơn so với múa Lân.

  • Múa rồng

Múa rồng xuất hiện muộn hơn múa lân và múa sư nhưng lại nhanh chóng được sử dụng phổ biến trong các ngày lễ, hội hiện nay. Trong khi trước đó lúc đầu múa Rồng chỉ xuất hiện trong tết Nguyên Tiêu và các dịp lễ hội sau vụ thu hoạch mùa thu.

Múa Rồng quy tụ lượng người biểu diễn đông hơn,  có nhiều người tập rất công phu để thể hiện được các động tác đồng bộ khi rồng uốn khúc, rồng phóng tới, rồng đảo lại. Múa rồng cần ít nhất 6 người, nhiều nhất là 20-30 người cùng điều khiển con rồng phô diễn thần oai… nhằm mang lại sự thịnh vượng và vận khí tốt cho gia chủ.

Xem thêm:  MC NGUỒN CẢM HỨNG CHO TỔ CHỨC TRUNG THU 

Thuê biểu diễn lân sư rồng ấn tượng tại Rạng Danh Việt – Công ty tổ chức sự kiện Trung thu chuyên nghiệp

Tổ chức sự kiện Trung thu là sự kiện thường niên, thể hiện văn hóa truyền thống của daonh nghiệp. Đây là dịp để tạo sự giao lưu giữa các gia đình, cơ hội gặp gỡ bạn bè mới, rèn luyện bản thân và hòa đồng vào không khí sự kiện. Tổ chức trung thu có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp. Hình ảnh công ty trong mắt nhân viên cũng được cải thiện và tăng lên đáng kể, hình ảnh công ty cũng được dịp quảng bá trong lễ này, từ đó thu hút khách hàng đối tác, nâng tầm giá trị thương hiệu, thúc đẩy bán hàng, tăng doanh thu.

Múa lân sư tại Tổ chức trung thu Giao hàng nhanh

Múa lân sư rông tại Tổ chức trung thu Giao hàng nhanh

Múa Lân sư rồng là nét đặc sắc được các doanh nghiệp lựa chọn khi tổ chức Trung thu . Màn biểu diễn đặc sắc làm tô đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc nhưng cũng rất gay cấn, hấp dẫn người xem bởi các hình ảnh múa điêu luyện pha chút hài hước. Tuy nhiên, thực tế chỉ với một tiết mục múa lân sư không thể tạo nên thành công và sự trọn vẹn của cả chương trình mà phải cần đến một đơn vị tổ chức Trung thu uy tín và chuyên nghiệp.

Rạng Danh Việt tự hào là đơn vị tổ chức kiện chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm cùng phong cách làm việc hiệu quả sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng và tin tưởng.

Bạn đang tìm dịch vụ tổ chức Trung thu chất lượng liên hệ ngay cho Rạng Danh Việt gọi ngay  0901 274 479 | email:  lienhe@rangdanhviet.com  cho sự kiện Trung thu Thành Công và thuận lợi.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *