Những lưu ý quan trọng khi setup sân khấu cho sự kiện tất niên

Không chỉ riêng sự kiện tất niên mà bất kỳ một sự kiện dù lớn hay nhỏ, sân khấu vẫn là một trong những khu vực chính của một chương trình . Đó chính là nơi diễn ra các hoạt động chính của sự kiện và là tâm điểm trong không gian rộng lớn, nơi thu hút toàn bộ ánh mắt của người tham dự.

Một trong những điểm nhấn tạo nên khác biệt khi tổ chức sự kiện tất niên là sự nổi bật của sân khấu . Không cần phải to lớn hay quá hoàng tráng, chỉ cần phù hợp và thể hiện đúng ý nghĩa của của buổi tiệc tất niên thì đó là thành công của những người thiết kế và dàn dựng sân khấu. 

Âm nhạc cho bữa tiệc cuối năm

sân khấu trong sự kiện tất niên

Vì vậy việc thiết kế sân khấu phải được cân nhắc khá kĩ để làm sao phù hợp với chương trình tất niên. Sân khấu cao thấp rộng hay hẹp là còn tùy vào khu vực tổ chức, số lượng người tham gia cũng như tính chất của từng chương trình. Vì thế cần phải biết cách bố trí cho tất cả có thể hài hòa với nhau.

Những lưu ý khi thiết kế sân khấu cho sự kiện tất niên

Sân khấu tổ chức sự kiện tất niên là điểm tập trung lớn nhất của một sự kiện, mang hiệu ứng về hình ảnh rõ nét nhất. Khi nhìn vào một sân khấu sự kiện, người xem có thể thấy được quy mô của một sự kiện, tính chất của sự kiện. Vì thế, thiết kế sân khấu sự kiện tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp để tạo điểm nhấn cho mọi người thấy sự khác biệt. 

  • Xác định sai đối tượng và tính chất của sự kiện

Khi thiết kế sân khấu sự kiện, nếu là người thiết kế có nghề sẽ phải bám sát vào kịch bản cũng như yêu cầu của đạo diễn. Những sự kiện mang tính chất trang trọng, mang màu sắc văn hoá và giá trị truyền thống thì không nên phô diễn hiệu ứng quá nhiều. Như vậy mục đích sự kiện hay đối tượng người xem là tiêu chí đầu tiên cần lưu ý trong thiết kế sân khấu sự kiện. 

  • Vị trí của sân khấu sự kiện

Vị trí nhìn lên sân khấu sự kiện rất quan trọng, cần phải kiểm tra có phải mọi vị trí trong phòng đều có thể nhìn lên sân khấu hay không? Mọi trường hợp xảy ra đều phải được đề phòng vì thế công tác chuẩn bị phải hết sức cẩn thận về nguồn lực lẫn tài chính tránh trường hợp phá hỏng chương trình.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế, thi công và lắp đặt sân khấu

Tổ chức tiệc cuối năm

thiết kế sân khấu tổ chức sự kiện tất niên

Trang trí xung quanh sân khấu sự kiện cũng cần phải được lưu ý làm sao cho khi nhìn lên sân khấu thì người xem có thể hiểu được thông điệp mà chương trình muốn mang lại cho khán giả – người tham dự.

Trang trí ở vị trí sân khấu sự kiện là nơi thể hiện những điều trọng tâm, là những điều then chốt và được xem là bộ mặt của chương trình.

  • Sân khấu sự kiện không có cánh gà

Cánh gà chính là điểm quan trọng ở  sân khấu. Cánh gà làm cho sân khấu có chiều sâu hơn, che được vị trí đứng của diễn viên nghệ sỹ, MC, gây bất ngờ cho khán giả khi bắt đầu tiêt mục. Vì thế gần như 90% sân khấu phải có cánh gà. Có nhiều nhà thiết kế sấn khấu sự kiện không nắm được điều này, dẫn đến tình trạng khi chạy chương trình mà 2 bên sân khấu lộ ra những người lố nhố rất mất mỹ quan sân khấu. 

  • Tỷ lệ sân khấu sự kiện
Sân khấu tổ chức tất niên

Sân khấu tổ chức tất niên

Tỷ lệ sân khấu sự kiện cũng là một vấn đề mà rất nhiều nhà thiết kế mắc phải. Có những sân khấu quá lớn khiến giàn diễn viên nằm trong, lại có những sân khấu dành quá nhiều diện tích cho cảnh quan mà thu hẹp phần biểu diễn của diễn viên.

Tìm kiếm công ty thiết kế và thi công lắp đặt sân khấu sự kiện tất niên

Rạng Danh Việt là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với hơn 05 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ trẻ năng động, sáng tạo, chúng tôi sẽ mang đến một dịch vụ trọn vẹn. Bên cạnh dịch vụ tổ chức sự kiện, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị và nhân sự sự kiện. 

Ekip tổ chức sự kiện Rạng Danh Việt

đội ngũ nhân sự tổ chức sự kiện Rạng Danh Việt

Chúng tôi hiểu được hình ảnh sân khấu trong một sự kiện là cực kỳ quan trọng nên chúng tôi sẽ hết mình thiết kế và lắp đặt sân khấu cho sự kiện tất niên của bạn trở nên khó quên.

Hãy liên hệ Rạng Danh Việt, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và đem đến cho bạn một thiết kế sân khấu nổi bật trong sự kiện tất niên.

Hotline: 0901 274 479 | email : lienhe@rangdanhviet.com

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *