Tổ chức tất niên không thể thiếu múa lân sư rồng

Tổ chức tất niên không chỉ là gặp mặt trò chuyện và ăn uống hay tổ chức sơ sài, đơn giản như trước đây. Ngày nay tiệc cuối năm được các công ty coi trọng và đầu tư nhiều hơn. Tiêu biểu là các tiết mục văn nghệ được đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và công phu. Tiết mục phổ biến nhất trong tiệc tất niên phải kể đến là múa lân sư rồng.

Có nên tổ chức tất niên cho công ty ?

Tiệc tất niên đã trở thành sự kiện thường niên của các doanh nghiệp bởi ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng mà nó mang lại. Tổ chức tất niên là dịp để các nhân viên gặp gỡ, vui vẻ trò chuyện và ăn uống cùng nhau. Không chỉ thế, đây còn là dịp để tuyên dương các cá nhân tập thể hoàn thành tốt công việc trong một năm qua. Đây cũng là phần thưởng mà ban lãnh đạo công ty dành cho tập thể cán bộ nhân viên. 

Tổ chức tiệc cuối năm

nhân viên nhận thưởng trong sự kiện tất niên

Không những thế, hình ảnh công ty trong mắt nhân viên cũng được cải thiện và tăng lên đáng kể. Nhân viên công ty cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo doanh nghiệp đối với mình vào các dịp lễ tết, từ đó thúc đẩy tinh thần làm việc, gắn bó với công ty. 

Vì sao múa lân sư rồng là nét đặc sắc trong sự kiện tất niên ?

Tất Niên mà không có tiếng trống, có các tiết múa lân sư rồng thì sẽ thiếu đi không khí vui tươi đặc trưng của ngày lễ này.

Nghệ thuật múa lân sư rồng đòi hỏi các nghệ sĩ biểu diễn phải là những người biết võ, thật sự đam mê và kiên trì bởi lẽ để có thể biểu diễn thành thạo một bài biểu diễn với nhiều động tác khó, đòi hỏi sức khỏe, kỹ thuật cao người tập luyện phải đổ mồ hôi và công sức rất nhiều và cũng đòi hỏi niềm đam mê, kiên trì, tinh thần đoàn kết của một tập thể, khả năng sáng tạo.

Tổ chức tất niên Hồ Tràm

múa lân sư rồng khi tổ chức tất niên

Trong tổ chức tất niên, một bài múa lân sư rồng sẽ trở nên khô cứng, vô hồn nếu người biểu diễn không biết thả hồn vào chính những con lân, con sư, con rồng khoác trên người và hay do  thiếu sự hòa quyện uyển chuyển giữa những bước kết hợp với nhịp trống, phách đầy rộn rã. Tuy các tiết mục biểu diễn trên sân khấu chỉ 10 – 15 phút  nhưng nghệ sĩ biểu diễn đôi khi phải tập luyện cả năm trời. Đây là một nghề đầy vất vả, đôi lúc cũng lắm nguy hiểm.

Xem thêm: Cho thuê múa lân sư rồng tiệc tất niên

Đơn vị tổ chức tất niên chuyên nghiệp

múa lân sư rồng cho sự kiện tất niên

Nét đặc sắc chính là sự hòa quyện trong từng bước chuyển mình uyển chuyển của con lân, sư, rồng nó sẽ tạo nên sự ăn ý, thống nhất cao của bài biểu diễn, khiến bài biểu diễn sống động, hấp dẫn, thu hút người xem. Bên cạnh đó, hình ảnh ông Địa, miệng cười toe toét, tay cầm quạt, mang mặt nạ đi theo giỡn lân, giỡn khách xem múa để tạo nên yếu tố hài hước, dí dỏm cho bài múa.

Múa lân, sư, rồng trong dịp tất niên được xem là mang tới điềm lành, thịnh vượng, phát đạt và hạnh thông.

Màn biểu diễn múa lân sư rồng được thực hiện như thế nào trong tiệc tất niên ?

Múa Lân – Sư – Rồng không những là nghệ thuật trong dân gian mà còn là sự tranh tài với nhau giữa các đội múa. Tùy theo không gian rộng hay hẹp, tùy theo ý nghĩa của dịp lễ hội, đội Lân-Sư-Rồng biểu diễn từng bài, từng cách múa cho phù hợp. Có thể phối hợp múa lân với sư, múa lân với rồng hoặc phối hợp cả ba thể loại với nhau.

  • Múa sư tử

Múa sư tử thì khác múa lân, người múa núp kín thân mình trong bụng sư tử giả và sư tử thì không có sừng. Một tiết mục múa sư của người Hoa gồm 4 người: 2 người múa, 1 người đánh trống, 1 người cầm quả cầu. Trống trong múa Sư được đánh theo nhịp khác với múa Lân, người ta gọi nhịp trống trong múa Sư là nhịp trống Bắc Kinh.

  • Múa rồng

Múa rồng của người Hoa xuất hiện muộn hơn múa lân và múa sư. Trước khi có điệu múa rồng còn có điệu múa loan hoàng và phượng hoàng nhưng ít phổ biến bằng (loan là mái, phượng là trống). Lúc đầu múa Rồng chỉ xuất hiện trong tết Nguyên Tiêu và các dịp lễ hội sau vụ thu hoạch mùa thu.

Múa lân sư rồng

Biểu diễn tiết mục múa rồng

Múa lân hoặc Sư chỉ cần hai người, nhưng múa Rồng thì phải có nhiều người tập rất công phu để thể hiện được các động tác đồng bộ khi rồng uốn khúc, rồng phóng tới, rồng đảo lại. Múa rồng cần ít nhất 6 người, hoặc nhiều cũng đến 20-30 người cùng điều khiển con rồng phô diễn thần oai.

Lân sư rồng là nét đặc sắc được các doanh nghiệp lựa chọn khi tổ chức tất niên. Tuy nhiên, chỉ mỗi tiết múa lân sư không thể tạo nên thành công và sự trọn vẹn của cả chương trình mà phải cần đến một đối tác thực hiện chuyên nghiệp.

Ekip tổ chức sự kiện Rạng Danh Việt

Ekip tổ chức sự kiện Rạng Danh Việt

Rạng Danh Việt tự hào vì có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp hiểu quả tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng và tin tưởng.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện tất niên trọn gói, xin vui lòng liên hệ công ty tổ chức sự kiện Rạng Danh Việt thông qua:

Số điện thoại: 0901 274 479 | Email : lienhe@rangdanhviet.com

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *