CHỌN NHẠC NHƯ THẾ NÀO CHO TIỆC CUỐI NĂM ?

Âm nhạc là điểm nhấn quan trọng tạo nên phần hồn, khuấy động không khí khi tổ chức tiệc cuối năm cho công ty.  Âm nhạc mang đến cho sự kiện đặc biệt là khán giả sự giải trí, nguồn cảm hứng, những ấn tượng khó phai về chương trình của công ty.

Thiết kế sân khấu tổ chức tất niên

Thiết kế sân khấu, âm thanh, ánh sáng trong bữa tiệc cuối năm

Nhưng để có thể phát huy tối đa giá trị mà âm nhạc có thể mang đến khách dự không phải là điều dễ dàng nhất là khi việc chọn nhạc cho sự kiện tất niên khá khó khăn. Không phải ai cũng hài lòng về phần nhạc thậm chí nó có thể là nguyên nhân phá hỏng bữa tiệc. Dưới đây là gợi ý những cách chọn nhạc phù hợp với chương trình tất niên.

Vì sao việc lựa chọn nhạc lại được chú trọng khi tổ chức tiệc cuối năm cho công ty ?

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp luôn mong muốn dùng văn nghệ làm điểm nhấn thu hút sự chú ý của người xem nhằm mang lại các hiệu ứng tốt đẹp hướng ánh nhìn của khách dự về sân khấu để xem tiết mục và tiếp nối các chương trình nội dung mà ban tổ chức muốn truyền tải đến người tham dự sự kiện.

Tiết mục tổ chức tất niên

Tiết mục âm nhạc trong tổ chức tất niên

Xem thêm : Ban nhạc yếu tố quan trọng trong sự kiện tất niên

Để có đủ lực hấp dẫn đó, âm nhạc đóng vai trò cực kì quan trọng bất kể là nhạc nền hay nhạc trình diễn cho ca sĩ. Việc chọn nhạc như thế nào để phù hợp với không khí, tính chất sự kiện không phải là điều dễ dáng khi chương trình diễn ra kéo dài với nhiều cung bậc và trạng thái cảm xúc.  Người tìm nhạc phải thực sự chủ động để có được một kho nhạc phục vụ tốt cho công tác âm nhạc trong sự kiện tất niên.

Chọn nhạc cũng đóng vai trò quan trọng khi tổ chức tất niên bởi thực tế mọi sự kiện được tổ chức đều bắt buộc phải có âm nhạc và sử dụng chúng để làm một cách thức truyền thông tin đến khán giả. Hiện nay hầu như không có sự kiện nào là không sử dụng âm thanh, âm nhạc để tạo dấu ấn cho người xem.

Chọn nhạc như thế nào khi tổ chức sự kiện tiệc cuối năm ?

Việc chọn nhạc cho sự kiện tất niên quả khó khi nó phục thuộc vào quá nhiều yếu tố cảm nhận của người xem, sở thích cá nhân, tính chất sự kiện. Để có thể chọn nhạc phù hợp đủ thú vị, hấp dẫn nhưng giữ đúng tính chất buổi đại tiệc bạn nên lưu ý những nhân tố dưới đây.

  • Chủ đề tổ chức sự kiện tất niên

Âm nhạc thì rất đa dạng, phong phú về thể loại do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn dòng nhạc mong muốn. Thực tế dòng nhạc bạn chọn cũng góp phần tạo nên chủ đề của buổi tiệc tất niên. Chọn những bản nhạc sôi động cho một buổi ra mắt sản phẩm mới của công ty, hay những nhạc công violon cho sự kiện có mang tính cổ điển, trang trọng,…là những sự lựa chọn hay tạo nên sự mới lạ cho bữa tiệc cuối năm.

Ban nhạc trong tổ chức tất niên

Ban nhạc trong tổ chức tất niên

  • Độ tuổi, đối tượng khách hàng.

Đối tượng khách hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn thể loại nhạc của bạn. Đối với những chương trình mang tính chất trang trọng như sự kiện tất niên cần phải lựa chọn nhạc  một cách kỹ lưỡng. Không thể sử dụng quá nhiều nhạc trẻ, nhạc thị trường đối với những sự kiện có lượng lớn khách mời là những người trung niên thay vào đó là nhạc nhẹ nhàng, thính phòng, trữ tình. Còn đối với công ty đông nhân viên trẻ với tính cách năng động thường thích nghe những giai điệu sô động, trẻ trung.

Ca sĩ trong bữa tiệc cuối năm

Ca sĩ trong bữa tiệc cuối năm

  • Phân loại sự kiện

Các sự kiện khác nhau thì sẽ có sự tương thích với những loại âm nhạc khác nhau. Những sự kiện tất niên tổ chức ngoài trời có team building thì cần chọn nhạc cho sự kiện này sôi động để khuấy động bầu không khí, tạo cảm giác hứng khởi cho những thành viên tham gia. Âm nhạc lúc ấy sẽ thành chất keo kết dính, gắn chặt hơn những mọi người lại với nhau sau một năm vất vả.

Còn đối với những buổi lễ tất niên được diễn ra trong nhà hàng trang trọng thì nên chọn những  tiếng trống lân được ví như âm thanh của may mắn. Những âm thanh rộn rã ấy như tín hiệu vui khép lại năm cũ, đón mừng những khởi đầu tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.

  • Địa điểm, không gian tổ chức sự kiện tất niên

Tổ chức sự kiện ở không gian trong nhà hay ngoài trời, quy mô lớn hay nhỏ hay như thế nào cũng là yếu tố quan trọng cho việc chọn nhạc cho sự kiện tất niên. Tùy theo mức độ hoành tráng của sự kiện mà bạn chọn nhạc sao cho phù hợp với không gian tổ chức. Ngoài ra, việc chọn nhạc cũng cần quan tâm đến vị trí của các nghệ sĩ biểu diễn sao cho thật hợp lý để âm thanh không bị phân tán, không thu hút được sự chú ý của khán giả.

Xem thêm : Một số cách tạo điểm nhấn cho bữa tiệc cuối năm

Ca sĩ biểu diễn trong buổi tiệc cuối năm

Ca sĩ biểu diễn trong buổi tiệc cuối năm

Lựa chọn nhạc cho sự kiện sao cho hiệu quả nhất phụ thuộc không chỉ phụ thuộc vào đơn vị đang cần tổ chức sự kiện mà còn phụ thuộc vào các đơn vị chịu trách nhiệm chính về bộ phận âm thanh. Chính vì vậy, cần lựa chọn những đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc xử lý các nhạc cụ, loa cùng nhiều thiết bị âm thanh để sự kiện diễn ra thành công nhất.

Rạng Danh Việt là đơn vị tổ chức sự kiện tất niên uy tín chất lượng với dịch vụ cho thuê âm nhạc hoành tráng đảm bảo mang đến thực đơn nhạc thú vị cho bữa tiệc tất niên. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ mang đến sự thành công trọn vẹn và hoàn hảo cho sự kiện tiệc tất niên.

Và nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức tiệc cuối năm uy tín xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Truyền Thông Sự Kiện Rạng Danh Việt

Hotline: 0901 274 479 | email : lienhe@rangdanhviet.com

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *