Đề xuất một số tiết mục múa lân sư rồng đặc sắc

Cho thuê múa lân sư rồng đã được xã hội hóa đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Ngoài các ngày lễ Tết, lân còn xuất hiện trong các các buổi tổ chức khai trương thương hiệu,buổi lễ động thổ, liên hoan với các con vật thuộc bộ tứ linh (Long – Lân – Quy – Phụng) với ý nghĩa rằng sẽ mang lại may mắn, điềm lành, thuận lợi cho gia chủ hoặc tổ chức. Múa lân không thể thiếu trong nhiều hoạt động lớn của xã hội.

Nguồn gốc ý nghĩa của múa Lân Sư Rồng

Múa lân có nguồn gốc lâu đời hàng ngàn năm và được giữ gìn nguyên vẹn cho đến ngày nay. Cứ đến rằm tháng 8 hoặc Tết nguyên đán hoặc các dịp lễ khác ta lại thấy những con lân nhảy múa đến từng gia đình, cầu chúc may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Ngoài ra cũng có những đoàn múa lân chuyên nghiệp đi biểu diễn.

múa lân sư rồng khai trương

Theo truyền thuyết Trung Quốc xa xưa có một loại quái thú đầu to, sừng nhọn, miệng to là Kỳ Lân thường xuyên đi vào dân làng và quấy phá, ăn thịt các loại gia súc trong làng. Ông Lão râu tóc bạc không biết từ đâu đến đã bày cho dân làng cách chống lại quái thú đó là dùng giấy và vải làm thành hình con quái thú trét bột màu vẽ lên màu mè và đáng sợ, khi nào Kỳ Lân xuất hiện thì mang con vật kia ra nhảy múa kèm với tiếng gõ của trống,chiên…như vậy con quái thú kia sẽ không dám xuất hiện.

Trong những ngày lễ, hội lớn người dân thường mang theo hình tượng đó nhảy múa ăn mừng, Múa Lân thường mang ý nghĩa đó là sự may mắn, làm ăn thuận buồm xuôi gió nên Múa Lân trở thành nét đẹp văn hóa ở Nam Trung Quốc.

Một số tiết mục múa Lân Sư Rồng mà bạn cần biết

  • Tứ Quý Bình An – Tứ Quý Hưng Long

Lân tượng trưng cho sự may mắn hanh thông. Tứ là tượng trưng cho bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Nên tiết mục Tứ Quý Hưng Long ý nghĩa là đem đến cho khách hàng bốn mùa điều may mắn trong công việc và hạnh thông trong sự nghiệp.

Thể loại tiết mục :

03 = Phước Lộc Thọ

04 = Tứ Quý Hưng Long

09 = Trường Trường Cửu Cửu.

Phù hợp cho các chưong trình khai mạc, hội nghị, khánh thành, các sảnh tiệc sân khấu mini, khách sạn, nhà hàng….

Lân có thể tụ sau khách hàng chụp hình lưu niệm vào lúc cắt băng, xúc cát, nhả liển chúc trao cho VIP

  • Thiên Long Giáng Trần

Rồng là một loài vật xuất hiện trong Thần Thoại phương Đông và phương Tây. Trong cà phương Đông lẫn phương Tây, hình ảnh rồng điều được biểu thị cho loài vật huyền thoại có sức mạnh phi trường và may mắn thiêng liêng. Chính vì thế tiết mục múa rồng cũng không thể thiếu trong bộ môn LSR. Rồng có rất nhiều màu sắc như đỏ, xanh, vàng, bạc …..với mỗi ý nghĩa khác nhau.

tổ chức sự kiện khai trương

cho thuê múa lân sư rồng khai trương

Ý nghĩa tiết mục :

Rồng màu đỏ = đem lại sức mạnh cho sự may mắn.

Rồng màu vàng & bạc = đem lại sức mạnh cho sự lợi lộc vàng bạc sung túc, kim ngọc mãn đường

Rồng xanh trời = đem lại sức mạnh cho sự hoà bình, thanh bình hoà loan lạc.

Rồng có 09 người phối hợp múa trên nền trống hoặc nền nhạc, minh họa ca sĩ và nhóm múa.

Rồng dạ quang yêu cầu diễn trong 1 vị trị tối và xử dụng đèn dạ quang để làm nổi con rồng lên. Tiết mục dạ quang sẽ ko thấy diễn viên mà chỉ là 1 con rồng bay lượn hoàng tráng.

Phù hợp cho các chương trình khai mạc, hội nghị, khánh thành, các sảnh tiệc sân khấu mini, khách sạn, nhà hàng….

Rồng có thể tụ sau khách hàng chụp hình lưu niệm vào lúc cắt băng, xúc cát, và trưng bày trước cổng chào…

  • Lân Lên Mai Hoa Thung

Lân Lên Mai Hoa Thung là tiết mục đặc sắc và công phu nhất trong múa lân sư rồng. 02 diễn viên cần sự kết hợp hoàn hảo của các yếu tố: sức mạnh, độ chính xác, và cảm xúc của người nghệ sĩ. Các kỹ năng biểu diễn phải đòi hỏi người học phải có một niềm say mê và khổ luyện. Đôi khi để gây ấn tượng cho khán giả, người nghệ sĩ cũng phải đối mặt với không ít những động tác nguy hiểm.

Ý nghĩa tiết muc :

Con lân vượt bậc nhảy trên các thanh sắt cao để hái lộc ( quýt hoặc cải xanh ) rồi đem về trao lại cho khách hàng…

quýt = kim với ý nghĩa hoa

cải xanh = sanh tài với ý nghĩa hoa

Dù cuộc sống có nhiều sóng gió trập trùng cũng có thể nhờ sự may mắn của lân đem lại tài lộc thành công trong công việc, bộ bộ cao thăng.

Phù hợp cho các chương trình khai mạc, hội nghị, khánh thành, các sảnh tiệc sân khấu lớn, khách sạn, nhà hàng….

Vì tiết mục mang tíng chất kỹ thuật cao hoành tráng, nhân lực và vận chuyển nhiều nên chi phí cho tiết mục sẽ rất cao.

  • Song Sư Hí Hầu

Khác với con lân đem lại may mắn thì con sư tử là rất hung dữ, truyền thuyết kể lại rằng thời xa xưa có một con thú dữ đến ngôi làng ăn thịt phá hoại mùa màn. Và 1 ngày nọ có một người võ tòng đã đi tìm và thu phục con thú dữ đó.

Múa lân sư rồngkhai trương

Vào hàng năm người võ tòng dắt con thú dữ đó đến dân làng và đem cho dân làng sự an bình, hanh thông, thái hoà.

Đền thời nay người ta thường sử dụng 2 con vật ( song sư ) để trưng trước các ngân hàng, toà nhà…. Nhằm xua đuổi tà ma và đem lại sự yên bình. Loại hình múa sư tử thường là 2 con múa trên nền trống.

Lân có thể tụ sau khách hàng chụp hình lưu niệm vào lúc cắt băng, xúc cát, nhả liển chúc trao cho VIP

Sư có thể tụ sau khách hàng chụp hình lưu niệm vào lúc cắt băng, xúc cát, nhả liển chúc trao cho VIP

Đặc biệt là các ngân hàng thường hay sử dụng tiết mục Song Sư này

  • Lân Lên Cây Hái Lộc

Lân lên cây hái lộc là loại hình đơn lân phải vượt mọi khó khăn để trèo lên 1 cây tre dài cao để hài lộc. với 1 ý nghĩa là bó cải xanh là sinh tài và thường gọi là lộc trời ban. Con lân sẽ đem bó lộc đó xuống cho thân chủ để đem lại vào trong bàn thờ cúng trong văn phòng … để mang lại cho sự may mắn lộc trời bang tốt đẹp trong cong việc.

Kích thước cây gồm 6 mét, 8 mét, 9mét.

Nhưng trong các đội LSR châu á. Cây leo ko còn sử dụng với độ cao vì có thể đem lại nguy hiễm đến tính mạng người diễn viên. Chỉ sử dụng với độ cao là 3 mét 8 với hình thức tựng trưng và an toàn.

  • Lân Du Hành ( Sông đất )

Vào các nhà máy, hãng xưởng xí nghiệp, cty …..mới xây dựng hoặc khánh thành thường thì chưa có các tà ma hay chuyện ko lành. Và tiết mục lân song đất thường là đắt các khách hành tham quan công ty hoặc lân sẽ múa đi khắp mọi nơi trong cty hãng xưởng. Ý nghĩa là Lân đem may mắn, trống lùng đùng như phong pháo, âm thanh hùng hồn có thể xua đuổi tà ma, tiếng lẻng kẻng như rãi đồng tiền. Để xua đuổi tà không lành và thay thế vào sự may mắn khắp mọi góc mọi nơi tiền bạc trải đấy nhà, pháo nổ như dẹp đi 1 năm củ và đón chào 1 năm mới tràn về.

Đơn vị cho thuê múa lân sư rồng chuyên nghiệp

Rạng Danh Việtcó đội ngũ múa lân sư rồng đầy nhiệt huyết, năng động cùng với sự sáng tạo độc đáo  sẽ giúp cho quý khách hàng cảm thấy thích thú với sự phối hợp của lân sư rồng. Và đặc biệt, chúng tôi không chỉ phục vụ khách hàng trong nội thành mà còn phục vụ khách hàng ở những tỉnh lẻ lân cận thành phố như: Vũng Tàu, Bình Dương,..

Múa lân khai trương

cho thuê múa lân sư rồng

Nếu bạn muốn cung cấp múa lân sư rồng chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ dịch vụ tổ chức sự kiện Rạng Danh Việt thông qua:

Hotline : 0901 274 479 | email : lienhe@rangdanhviet.com

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *