Gala dinner và những điều cần biết

Sự kiện Gala Dinner được tổ chức như một bữa tiệc lớn. Bữa tiệc Gala Dinner luôn diễn diễn ra nhiều hoạt động như ăn uống, giải trí, trò chơi tập thể, đấu giá, quà tặng. Gala Dinner được các doanh nghiệp tổ chức để khen thưởng các cá nhân và tập thể, hoặc nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Vì thế trong bữa tiệc Gala Dinner có sự hiện diện của rất nhiều quan khách. Việc tổ chức một bữa tiệc Gala Dinner cần được tổ chức trong không gian thoải mái, lên ý tưởng kỹ càng, phù hợp với chủ đề sự kiện. Do vậy, kinh nghiệm tổ chức Gala Dinner là điều không thể thiếu để thực hiện được một bữa tiệc thành công.

Xem thêm : tổ chức sự kiện tất niên chuyên nghiệp

Tại sao các doanh nghiệp, tổ chức chi ngân sách để tổ chức Gala Dinner

Gala Dinner luôn được tổ chức hoành tráng nên cũng là một trong những sự kiện được mọi người mong chờ. Thực tế, việc tổ chức một buổi Gala Dinner tốn một khoản chi phí khá lớn nhưng các doanh nghiệp vẫn đồng ý chi một khoản ngân sách nhất định để thực hiện những sự kiện như thế này. Bởi Gala Dinner là một trong những phương thức hiệu quả để quảng bá công ty, doanh nghiệp và giữ chân các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng. Hơn nữa, các nhân viên trong công ty cũng có cơ hội tham gia một sự kiện lớn do công ty tổ chức. Như vậy, họ sẽ có cảm giác được coi trọng và đánh giá cao. Các nhân viên càng vì thế mà nỗ lực nhiều hơn trong công việc.

Nếu chỉ bàn bạc và giao tiếp với khách hàng, đối tác qua điện thoại, email hay mạng xã hội là chưa đủ. Gala Dinner là không gian thích hợp để công ty duy trì, làm vững mạnh hơn nữa các mối quan hệ của mình. Gala Dinner được tổ chức thường niên sẽ đảm bảo mối quan hệ được duy trì liên tục. Như vậy cả công ty và các bên đối tác, khách hàng đều có thể vui vẻ cùng làm việc.

Khi sự kiện Gala Dinner được tổ chức thường niên có thể duy trì các mối quan hệ làm ăn, làm hài lòng nhân viên. Hơn thế nữa, đây cũng là dịp để công ty đưa ra sản phẩm mới, chia sẻ dự án mới. Bằng một bữa tiệc Gala Dinner, các công ty và doanh nghiệp có được niềm tin của nhân viên và khách hàng, khuyến khích họ tiếp tục đồng hành trong tương lai.

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện Gala Dinner hoàn hảo

Như vậy, Gala Dinner là một sự kiện lớn, có ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công về sau của một doanh nghiệp, công ty. Khi tổ chức Gala Dinner cần tìm được phương thức tổ chức phù hợp. Hãy để Rạng Danh Việt cho bạn một số kinh nghiệm hay để tổ chức Gala Dinner.

  • Lên kế hoạch tổ chức từ sơ bộ đến chi tiết

Kế hoạch là yếu tố đầu tiên và cũng là thiết yếu khi triển khai, tổ chức bất kỳ một chương trình nào.  Đầu tiên, kế hoạch đi từ những nội dung sơ bộ: ý tưởng và phong cách tổ chức, thời gian, địa điểm, số lượng người tham dự, menu ẩm thực, hoạt động giải trí tập thể và dự trù kinh phí.

Sau khi chọn được các yếu tố cơ bản như vậy, bạn cần kịch bản rõ ràng, chi tiết hơn. Kịch bản  lên khung chương trình cần được thực hiện sớm, một cách chính xác và phù hợp để khi chạy chương trình Gala Dinner có thể diễn ra suôn sẻ. Thứ tự, thời gian, các hoạt động diễn ra trong đêm Gala Dinner là nội dung được đề cập chi tiết theo từng phần trong kịch bản khung chương trình.

Xem thêm : dịch vụ tổ chức sự kiện tất niên

  • Thiết kế backdrop, trang trí không gian sân khấu và lựa chọn nhạc nền sự kiện

Khi bước vào một bữa tiệc, một sự kiện, điểm đầu tiên thu hút sự quan tâm của quan khách chính ra backdrop và sân khấu tổ chức.Vì thế cần chú ý để bàn bạc, lên ý tưởng tỉ mỉ cho backdrop, sân khấu hài hòa và làm nổi bật hình ảnh công ty, ý nghĩa của sự kiện để dễ đạt được mục đích quảng bá. Một trong những dụng cụ làm cho sân khấu nổi bật hơn là ánh đèn sân khấu. Nhưng khi sử dụng đèn sân khấu cần lưu ý không được quá sáng sẽ gây chói mắt, ảnh hưởng đến thành công của Gala Dinner.

Thêm vào đó, trong mỗi Gala Dinner thì các bản nhạc là công cụ hữu hiệu để tạo nên không khí bữa tiệc. Bạn có thể lựa chọn dòng nhạc du dương, thư giãn hoặc những ca khúc sôi động để làm tăng thêm bầu không khí vui vẻ. Người tổ chức bữa tiệc cần sắp xếp thứ tự các bài, thời điểm phân phối nhạc và phong cách nhạc phù hợp chủ đề Gala Dinner.

Xem thêm : Thi công backrop chuyên nghiệp

  • Xây dựng danh sách khách mời cụ thể

Các yếu tố như địa điểm, thiệp mời, số lượng bàn ghế, quà tặng,… đều phụ thuộc vào số lượng khách mời tham dự. Do đó các doanh nghiệp cần lên số lượng khách mời cụ thể để thuận tiện cho việc chuẩn bị Gala Dinner được trọn vẹn. Người lên kế hoạch cần liệt kê khách mời theo các mức độ, phát thiệp mời sớm để nhận được phản hồi sớm, dễ dàng dự trù vắng mặt hoặc bổ sung thêm khách mới.

  • Lựa chọn địa điểm, thời gian tổ chức

Dự vào quy mô tổ chức, các doanh nghiệp có thể lựa chọn địa điểm trong nhà (trung tâm tổ chức hội nghị, sảnh khách sản, nhà hàng,…) hoặc ngoài trời (bãi biển, khu du lịch, không gian khách sản ngoài trời,…). Cùng với đó, thời gian tổ chức phải phù hợp với thể loại chương trình. Ví dụ, Gala tất niên sẽ được tổ chức trước Tết nguyên đán 2,3 tuần, Gala Giáng sinh tổ chức vào tuần của ngày Giáng sinh,…

  • Ẩm thực đêm Gala Dinner

Đối với loại tiệc tối như Gala Dinner, các công ty, doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức tiệc truyền thống hoặc tiệc buffet. Thông thường, tiệc truyền thống gồm 5 – 6 món, còn tiệc buffet sẽ có số món nhiều hơn (thường hơn 10 món).

  • Lựa chọn Công ty tổ chức sự kiện phù hợp

Gala Dinner là một sự kiện lớn. Vì vậy các doanh nghiệp thường không tự đứng ra tổ chức mà thực hiện thông qua các công ty tổ chức sự kiện.  Tìm kiếm một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ giúp bữa tiệc dễ dàng thành công.

Bạn có thể tham khảo Công ty tổ chức sự kiện Rạng Danh Việt chúng tôi. Rạng Danh Việt sẽ giúp các đối tác lên một kế hoạch tổ chức chi tiết bao gồm kịch bản chương trình, thiết kế sân khấu, các tiết mục biểu diễn chuyên nghiệp, MC thành thạo, duyên dáng, đội ngũ quay phim, chụp hình,… cùng nhiều dịch vụ sự kiện khác.

Số điện thoại: 0901 274 479 | Email : lienhe@rangdanhviet.com

 

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *